CÁCH PHA MÀU SƠN QUÉT TƯỜNG ĐƠN GIẢN

CÁCH PHA MÀU SƠN QUÉT TƯỜNG ĐƠN GIẢN

Trong quá trình quét sơn tường cho ngôi nhà của bạn thì việc chọn màu và pha màu sơn  là rất quan trọng. Vì vậy công việc này đòi hỏi bạn phải có chút kinh nghiệm pha màu sơn. Với cách pha sơn đơn giản bởi nó không như sơn pha màu theo công thức trên máy tính mà ta phải pha thủ công bằng tay. Nếu bạn có ý định quét lớp sơn mới cho ngôi nhà của mình thì hãy tham khảo cách pha màu sơn quét tường dưới đây nhé. Các loại sơn quét tường đơn giản.

 

Để pha màu thì ta cần phải có chất màu. Và trong lĩnh vực sơn tường nhà đơn giản có 2 loại.

Loại thứ nhất: bột màu (hay còn còn là vôi ve) Loại này là dạng bột mịn, có độ che phủ cao hơn và mịn hơn. Tuy nhiên loại khá đơn giản và không đa dạng về màu sắc. Thường nó chỉ có màu vàng thổ là chính. Tìm màu khác rất khó và ít nơi bán.

Loại thứ 2: màu sơn nước. Ưu điểm của loại sơn nước này là có nhiều màu sắc và phổ biến hơn.. Loại này có đầy đủ các màu sắc phổ biến hiện nay.

Cách pha màu sơn quét tường

Để có thể pha màu đẹp và chuẩn theo ý muốn trước hết bạn phải nắm được các nguyên tắc pha màu trước.

Một số công thức pha màu đơn giản thường sử dụng cho bạn nhé:

Xanh dương + vàng = xanh lá cây

Xanh dương + hồng = tím

Vàng + hồng = cam

Đỏ + trắng = hồng

Xanh dương + trắng = xanh ngọc

Lưu ý khác 1 chút là màu trắng ở đây ta sẽ thay bằng nước sơn màu trắng pha loãng. Pha màu sơn vào nước. Ta tiến hành pha màu như sau:

Lấy ra 1 lượng nhỏ nước sạch. Nước sơn khi quét lên tường sau khi khô thường sẽ bị nhạt đi rất nhiều. Vì vậy khi pha màu ta phải pha đậm hơn so với màu mình muốn 1 chút để nhạt đi là vừa.

Cho từ từ chất màu vào và ngoáy đều chứ không đổ ụp màu vào ngay. Nếu phải pha nhiều màu thì cũng cho từng màu vào 1 chứ không cho liền lúc. Làm như vậy để dễ điều chỉnh màu sắc. Đến khi được màu giống ý mình mong muốn.

Lưu ý cách pha màu sơn quét tường

Còn 1 lưu ý nữa rất quan trọng như sau. Tại vì ta pha thủ công nên nếu pha nhiều lần sẽ không thể có sự giống nhau về màu sắc giữa các lần được. Vì vậy bạn phải nhớ rằng ta pha 1 lần là đủ cho quét hoàn thiện luôn. Tuyệt đối không pha nhiều lần.

Tin tức liên quan